HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT GELATO VÀ KEM

HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT GELATO VÀ KEM

HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT GELATO VÀ KEM

HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT GELATO VÀ KEM

HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT GELATO VÀ KEM
HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT GELATO VÀ KEM

HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT GELATO VÀ KEM

So với loại kem ngày nay gelato có ít mỡ hơn trong thành phần  và ít không khí bị khuấy vào trong quá trình đóng băng. Kem có hàm lượng chất béo theo luật ghi ít nhất  10%. Gelato bằng cách sử dụng nhiều sữa hơn kem,  vì vậy nó không có nhiều chất béo. Ngoài ra, nó thường  nhưng không phải luôn luôn sử dụng  lòng đỏ trứng, mọi  nguồn chất béo trong kem dựa trên sữa trứng

kem gelato miền nhiệt đới

Các loại kem  được khuấy nhanh và đánh trong nhiều không khí (được gọi là overrun), được hỗ trợ bởi tỷ lệ kem cao trong thành phần. Các loại kem cao cấp nhất có mức overrun vượt quá  25% hoặc hơn, các sản phẩm kem  thương mại rẻ hơn có thể chạy từ  50% đến hơn 90% overrun, mang lại cho chúng một kết cấu nhẹ, mỏng. Gelato được khuấy với tốc độ chậm hơn nhiều, khiến ít khí vào trong cấu trúc hơn , hãy nghĩ đến việc đánh kem bằng tay thay vì dùng máy trộn đứng. Đó là lý do tại sao nó có vị đậm đặc hơn kem.

kem gelato bingo

Còn đường thì sao? Vâng, mức đường thay đổi rất nhiều trong công thức kem và gelato, vì vậy có ít sự khác biệt ở đó.

Tất cả những khác biệt này tạo cho gelato một kết cấu dày đặc và mịn màng hơn  kem. Nó không mỏng, nhưng nó thiếu đi sự sang trọng đẹp mắt như kem. Một số người nói rằng gelato có một hương vị mãnh liệt hơn kem, vì nó có ít chất béo và độ lạnh trên đầu lưỡi khi ăn. Nhưng tôi nghĩ chính xác hơn khi nói rằng hương vị của gelato đến trực tiếp, nhanh chóng, sau đó tan đi sạch sẽ. Một loại kem ngon,  có hương vị mãnh liệt .

kem gelato

Nhiệt độ là chìa khóa

Vì vậy, nếu gelato có ít chất béo hơn kem, và ít không khí bơm vào nó, tại sao nó không cứng như một viên gạch? Làm thế nào để có được kết cấu siêu mềm, gần như đàn hồi trông giống như một cơn lốc phủ sương giá. Đó là yếu tố lớn cuối cùng: nhiệt độ. Kem được phục vụ tốt nhất ở khoảng 10 ° F;  trường hợp gelato được đặt ở nhiệt độ ấm hơn. Nếu bạn đóng băng gelato thực sự lạnh  nó sẽ cứng như viên gạch. Nhưng khi ấm áp, đó là sự hoàn hảo mềm mại . Nếu bạn bảo quản kem ở nhiệt độ ấm hơn nhiều, nó sẽ trở nên quá giòn, chất béo cao trong nước nhũ tương sẽ tan chảy quá nhanh.

Tham khảo sản phẩm tại đây

Chúc bạn thành công !

backtop